• Chào mừng bạn đến với diễn đàn Trung du & Miền núi
    Tại đây bạn có thể tạo các chủ đề văn hóa, lịch sử, du lịch ... và thảo luận tự do (văn minh, lịch sự)

Trà chanh giã tay thơm ngọt chua ngon

Trung du & Miền núi forum

Nơi bạn có thể chia sẻ và thảo luận về các chủ đề văn hóa, địa lí, du lịch Trung du & và Miền núi

Cafe Lục Ngạn

Cafe Zon - gần THPT Lục Ngạn 3
Trà chanh giã tay đang trở thành một “hiện tượng” trên mạng xã hội với hương vị tươi mới, đậm đà và sảng khoái. Dưới đây là một công thức đơn giản để bạn tự tay pha chế trà chanh giã tay thơm ngon ngay tại nhà:
  1. Nguyên liệu chuẩn bị:
    • 5 lát chanh tươi.
    • 200ml trà đen.
    • Mật ong.
    • 35ml đường vàng.
    • Đá viên.
  2. Cách làm:
    • Bước 1: Giã nhuyễn lát chanh bằng chày và cối để lấy hương vị tươi ngon.
    • Bước 2: Khuấy đều nước đường và nước chanh trong ly để hòa tan đường.
    • Bước 3: Rót trà đen đã pha vào ly kèm chút mật ong. Pha trà trước khi thêm đá để hòa quyện hương vị.
    • Bước 4: Thêm đá viên và thạch chanh (tùy ý) để tăng thêm hấp dẫn cho ly nước trà chanh giã tay.

Trà chanh ngon cân bằng vị, hài hòa giữa vị thanh chát của trà, vị chua ngọt của chanh và đường rất quan trọng.
 

Cafe Lục Ngạn

Cafe Zon - gần THPT Lục Ngạn 3
3 biến tấu trà chanh độc đáo, bạn có thể thử

Trà Chanh Mát:

Hãm trà xanh hoặc trà nhài với nước sôi trong khoảng 15 phút.
Cho đường vào nước trà vừa lọc, khuấy đều để tan đường.
Thêm nước cốt chanh và đá viên.
Trang trí bằng lát chanh và bạc hà.

Trà Chanh Mật Ong:

Kết hợp trà xanh với mật ong và nước cốt chanh.
Đun sôi nước đường và thêm vào hỗn hợp trà.
Cho đá và lát chanh vào ly.

Trà Chanh Tắc:

Sử dụng trà xanh hoặc trà đen.
Kết hợp với nước cốt tắc và đường.
Thêm đá và lát chanh để tạo hương vị độc đáo.
 

Chủ đề mới

Bình luận

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.
Bên trên