Lucnganfood
New member
Nguồn dinh dưỡng dồi dào và vitamin thiết yếu chính là trái cây. Trái cây giàu vitamin C rất tốt cho việc tăng sức đề kháng, giảm nhiệt mùa hè, chống cảm cúc mùa đông. Và trái cây có vitamin B rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe làn da tổng thể của bạn.
Giàu vitamin và hợp chất thực vật
Trái cây họ cam quýt là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, một chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho làn da của bạn mịn màng và đàn hồi. Trên thực tế, chỉ một quả cam vừa là đã có đủ lượng vitamin C bạn cần trong một ngày.
Trái cây họ cam quýt cũng có nhiều vitamin và khoáng chất khác mà cơ thể bạn cần để hoạt động bình thường, bao gồm vitamin B, kali, phốt pho, magiê và đồng. Ngoài ra, chúng rất giàu các hợp chất thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả tác dụng chống viêm và chống oxy hóa. Những hợp chất này bao gồm hơn 60 loại flavonoid, carotenoid và dầu thiết yếu, và chúng chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích sức khỏe của trái cây họ cam quýt.
Nguồn chất xơ tốt
Trái cây có múi là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Chỉ một cốc cam có chứa 4 gam chất xơ. Nói một cách dễ hiểu, bạn nên tiêu thụ 14 gam chất xơ cho mỗi 1.000 calo bạn ăn. Chất xơ có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Cam đặc biệt giàu chất xơ hòa tan, loại chất xơ giúp giảm mức cholesterol. So với các loại trái cây và rau quả khác, trái cây họ cam quýt đặc biệt ở chỗ chúng có tỷ lệ chất xơ hòa tan và không hòa tan cao hơn.
Trái cây có múi ít calo
Nếu bạn đang theo dõi lượng calo của mình, trái cây họ cam quýt là một lựa chọn tốt. Chúng chứa ít calo nhưng hàm lượng nước và chất xơ giúp bạn no lâu.
Dưới đây là lượng calo mà các loại trái cây có múi chính chứa:
1 clementine nhỏ: 35
1 quả cam vừa: 62
1/2 quả bưởi hồng: 52
1/2 quả bưởi trắng: 39
Nước ép từ 1 quả chanh: 12
Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2015 xem xét thói quen ăn uống và cân nặng của mọi người trong hơn 24 năm cho thấy rằng ăn trái cây họ cam quýt có liên quan đến việc giảm cân.
Giàu vitamin và hợp chất thực vật
Trái cây họ cam quýt là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, một chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho làn da của bạn mịn màng và đàn hồi. Trên thực tế, chỉ một quả cam vừa là đã có đủ lượng vitamin C bạn cần trong một ngày.
Trái cây họ cam quýt cũng có nhiều vitamin và khoáng chất khác mà cơ thể bạn cần để hoạt động bình thường, bao gồm vitamin B, kali, phốt pho, magiê và đồng. Ngoài ra, chúng rất giàu các hợp chất thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả tác dụng chống viêm và chống oxy hóa. Những hợp chất này bao gồm hơn 60 loại flavonoid, carotenoid và dầu thiết yếu, và chúng chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích sức khỏe của trái cây họ cam quýt.
Nguồn chất xơ tốt
Trái cây có múi là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Chỉ một cốc cam có chứa 4 gam chất xơ. Nói một cách dễ hiểu, bạn nên tiêu thụ 14 gam chất xơ cho mỗi 1.000 calo bạn ăn. Chất xơ có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Cam đặc biệt giàu chất xơ hòa tan, loại chất xơ giúp giảm mức cholesterol. So với các loại trái cây và rau quả khác, trái cây họ cam quýt đặc biệt ở chỗ chúng có tỷ lệ chất xơ hòa tan và không hòa tan cao hơn.
Trái cây có múi ít calo
Nếu bạn đang theo dõi lượng calo của mình, trái cây họ cam quýt là một lựa chọn tốt. Chúng chứa ít calo nhưng hàm lượng nước và chất xơ giúp bạn no lâu.
Dưới đây là lượng calo mà các loại trái cây có múi chính chứa:
1 clementine nhỏ: 35
1 quả cam vừa: 62
1/2 quả bưởi hồng: 52
1/2 quả bưởi trắng: 39
Nước ép từ 1 quả chanh: 12
Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2015 xem xét thói quen ăn uống và cân nặng của mọi người trong hơn 24 năm cho thấy rằng ăn trái cây họ cam quýt có liên quan đến việc giảm cân.