• Chào mừng bạn đến với diễn đàn Lục Ngạn ngày nay
    Bạn có thể tạo các chủ đề hữu ích và thảo luận tự do (văn minh, lịch sự)

Uống nghệ với mật ong khi nào tốt nhất cho sức khỏe

Trang Trip

Moderator
Uống nghệ với mật ong vào lúc nào thì tốt?
Nghệ và mật ong từ trước đến nay được biết đến với rất nhiều công dụng, từ chăm sóc sức khỏe đến làm đẹp. Nghệ và mật ong là thực phẩm hỗ trợ và được sử dụng rộng rãi nhưng ít ai biết uống nghệ với mật ong vào lúc nào thì tốt nhất. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
uống nghệ mật ong khi nào là tốt nhất.jpg

Uống nghệ với mật ong vào lúc nào thì tốt?
Uống nghệ và mật ong vào sáng sớm
Curcumin trong nghệ và những dưỡng chất trong mật ong còn hỗ trợ hình thành lớp màng chắn giúp bảo vệ dạ dày tránh khỏi các nhân tố gây bệnh hiệu quả. Uống một ly nghệ mật ong mỗi sáng sẽ giúp lọc sạch dạ dày. Đào thải những chất độc hại ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, còn giúp cơ thể bổ sung năng lượng trong một khoảng thời gian rất ngắn, làm loại bỏ cảm giác mệt mỏi, uể oải và đói bụng xuất hiện vào buổi sáng sớm.
cách ngâm nghệ mật ong.jpg

- Uống nghệ ngâm mật ong vào buổi sáng khi thức dậy khi đó vừa giúp làm sạch dạ dày vừa giúp cơ thể loại bỏ chất thải.

- Uống nghệ với mật ong trước khi đi ngủ 30 phút hoặc 1 tiếng giúp giấc ngủ ngon hơn. Mật ong kết hợp cùng nghệ có thể điều chỉnh các chức năng hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng và thúc đẩy giấc ngủ nhẹ nhàng và không có tác dụng phụ. Đặc biệt là những người bị khó ngủ và lớn tuổi.

- Uống nghệ với mật ong sau bữa ăn 30 phút giúp thúc đẩy tiêu hóa. Một cốc nghệ mật ong sẽ làm tăng cường hoạt động của ruột, có thể thúc đẩy tiêu hóa nhanh hơn, rút ngắn thời gian đại tiện khiến bạn có cảm giác nhẹ bụng hơn.

- Uống nghệ với mật ong trước bữa ăn 30 phút giúp ngăn chặn acid dạ dày. Đối với những người bị viêm loét dạ dày hay các bệnh dạ dày khác thì uống một cốc nghệ mật ong mỗi ngày, sau một thời gian ngắn tình trạng viêm đau sẽ giảm đáng kể.

Hi vọng với thông tin của bài viết trên các bạn sẽ biết sử dụng hợp lý và khoa học thức uống nghệ với mật ong để có một sức khỏe tốt nhất cho bạn và gia đình. Cần mua mật ong lục ngạn hãy liên hệ hệ với chúng mình nhé.
 

Bài mới nhất trong hồ sơ

Mùa cam, bưởi Lục Ngạn 2023 đến rồi :)
Đến mùa mật ong hoa vải nữa rồi
Chúc mừng năm mới 2023.chúc nhà nhà đón Tết bình an hạnh phúc
Việt Nam vô địch AFF CUP 2022
Bên trên