• Chào mừng bạn đến với diễn đàn Lục Ngạn ngày nay
    Bạn có thể tạo các chủ đề hữu ích và thảo luận tự do (văn minh, lịch sự)

Tổng thống Vladimir Putin đọc Thông điệp Chúc mừng Năm Mới 2023

Cafe Lục Ngạn

Cafe Zon - gần THPT Lục Ngạn 3
Tổng thống V.Putin: Năm 2022 chứng kiến những sự kiện có tính bước ngoặt và định mệnh đối với nước Nga và toàn thế giới.

Tổng thống Nga.jpg

Ngày 31/12/2022, đứng trước các chiến sỹ đang tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt, Tổng thống Vladimir Putin đọc Thông điệp Chúc mừng Năm Mới 2023. Có mấy ý quan trọng:

►Năm 2022 là năm của những sự kiện có tính bước ngoặt thực sự quan trọng và có tính chất định mệnh đối với nước Nga, tạo ra những thay đổi to lớn, căn bản cho nước Nga và toàn thế giới.

►Trong nhiều năm, giới tinh hoa Phương Tây đã cam kết giả dối với Nga về các ý định hòa bình của họ, bao gồm cả việc giải quyết cuộc xung đột khó khăn nhất ở Donbass. Trên thực tế, bằng mọi cách có thể, họ khuyến khích những kẻ theo chủ nghĩa phát xít mới tiếp tục tiến hành các hành động chiến tranh và khủng bố công khai chống lại người dân của các nước cộng hòa nhân dân ở Donbass.

►Phương Tây đã nói dối về hòa bình nhưng lại đang chuẩn bị chiến tranh xâm lược và hiện nay chính họ đã thừa nhận điều đó một cách công khai, không chút hổ thẹn. Họ gian xảo lợi dụng Ukraine và người dân quốc gia này để làm suy yếu và chia rẽ nước Nga. Nước Nga chưa bao giờ và không bao giờ cho phép bất cứ ai làm điều này.

►Kể từ năm 2014, sau sự kiện Crimea, Nga đã phải trải qua các lệnh trừng phạt mà trong năm nay đã trở thành cuộc chiến trừng phạt thực sự. Tất cả những ai người khởi xướng cuộc chiến này theo đuổi toan tính sẽ phá hủy hoàn toàn ngành công nghiệp, tài chính và giao thông của chúng ta. Nhưng điều đó đã không xảy ra.

►Trong bất kỳ thời điểm nào, ngay cả những thời điểm rất khó khăn, lễ đón chào năm mới vẫn được tổ chức ở Nga. Đó đã và vẫn là một ngày lễ yêu thích của mọi người; là cơ hội kỳ diệu để bộc lộ những nét đẹp nhất của con người, nâng tầm ý nghĩa của các giá trị gia đình, truyền thống, năng lượng của sự hào phóng, rộng lượng và niểm tin. Đón chào Năm Mới, ai cũng muốn chiều lòng những người thân yêu, sưởi ấm họ bằng sự quan tâm và tình thân ấm áp, ban tặng cho nhau những gì hằng mơ ước, được nhìn thấy niềm vui trong ánh mắt trẻ thơ, cha mẹ cảm nhận được sự quan tâm chu đáo của con cái, thế hệ đi trước biết trân trọng những tia chớp hạnh phúc này.

► Nước Nga chỉ có thể tiến lên và giành chiến thắng!
 

Cafe Lục Ngạn

Cafe Zon - gần THPT Lục Ngạn 3
VỚI NGƯỜI NGA

Với người Nga có thể kết bạn bởi họ là những người nhân hậu.
Với người Nga có thể hợp tác vì họ là những người chân thành.
Có thể trộng cậy sự giúp đỡ của người Nga bởi họ là những người hào hiệp.
Có thể lừa dối người Nga bởi họ rất tin người
Nhưng chớ nên gây chiến tranh với nước Nga bởi đó là đất nước của những người bất khả chiến bại.

Đúng thế: ít nhất đã có 4 lần Phương Tây lừa dối người Nga

Lần thứ nhất: Năm 1989, để mở cửa và hội nhập với Phương Tây và xây dựng “Ngôi nhà chung Châu Âu”, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô M. Gorbachyov từ bỏ chủ nghĩa xã hội, chấp nhận dỡ bỏ Bức tường Berlin và thống nhất nước Đức. Lãnh đạo Mỹ và CHLB Đức cam kết sẽ “không ở rộng NATO về phía đông dù chỉ một bước chân”. M. Gorbachyov tin vào điều đó. Tuy nhiên, NATO từ 15 nước thời Chiến tranh lạnh đã mở rộng đến 30 nước và sẽ kết nạp thêm Phần Lan và Thụy Điển, đưa căn cứ quân sự tới sát biện giới Nga.

Lần thứ hai: Năm 1997, NATO và Nga ký Định ước cơ bản Nga-NATO, theo đó NATO cam kết “không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực chống lại nhau hay chống lại bất kỳ quốc gia nào khác”. Thế nhưng, năm 1999, NATO bất ngờ phát động chiến tranh xâm lược Liên bang Nam Tư mượn cớ “bảo vệ nhân quyền” và xóa sổ vĩnh viễn quốc gia này trên bản đồ thế giới. Đây là cuộc chiến tranh lớn đầu tiên ngay giữa lòng Châu Âu kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Nga coi cuộc chiến tranh này là sự vi phạm cực kỳ thô bạo Định ước cơ bản Nga-NATO.

Lần thứ ba: sau khi xẩy ra cuộc bạo loạn trên quảng trường Maidan ở Ukraina từ cuối năm 2013, ngày 21/2/2014, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức Frank-Walter Steinmeier, Bộ trưởng Bộ Ngoại Ba Lan Radoslav Sikorsky và Vụ trưởng Vụ Châu Âu lục địa của Bộ Ngoại giao Cộng hòa Pháp Eric Fournier và Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga Vladimir Lukin đóng vai trò trung gian cho các cuộc đàm phán và ký kết thỏa thuận giữa Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych và phe đối lập để giải quyết cuộc khủng hoảng thông qua đối thoại và thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc. Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, ngày 22/2/2014, với sự giúp đỡ của Mỹ và NATO, các lực lượng đối lập tiến hành cuộc đảo chính để lật đổ chính thể của Tổng thống Viktor Yanukovych và dựng lên chính quyền mới ở Kiev hoàn toàn do Mỹ kiểm soát.

Lần thứ tư: Năm 2015, Pháp và Đức cùng với Nga đồng bảo trợ cho chính quyền Kiev cùng với chính quyền Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk ký Thỏa thuận Minsk để giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng Ukraina. Nghị quyết này đã được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc xác nhận. Trên thực tế, kể từ năm 2015, Mỹ biến Ukraina thành đồng minh ngoài NATO, giúp Ukraina xây dựng quân đội theo tiêu chuẩn NATO để chuẩn bị tiến hành cuộc chiến tranh ủy nhiệm chống Nga. Vừa qua, chính cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel và cựu Tổng thống Pháp François Hollande chính thức thừa nhận Thỏa thuận Minsk chỉ nhằm che đậy kế hoạch xây dựng quân đội Ukraina chuẩn bị cho cuộc chiến tranh với Nga.

Trong thông điệp chúc mừng Năm Mới 2023, Tổng thống Nga V.Putin cho biết: “Phương Tây đã nói dối về hòa bình nhưng lại đang chuẩn bị chiến tranh xâm lược và hiện nay chính họ đã thừa nhận điều đó một cách công khai, không chút hổ thẹn. Họ gian xảo lợi dụng Ukraine và người dân quốc gia này để làm suy yếu và chia rẽ nước Nga. Nước Nga chưa bao giờ và không bao giờ cho phép bất cứ ai làm điều này”./.

Le The Mau
 

Bài mới nhất trong hồ sơ

Mùa cam, bưởi Lục Ngạn 2023 đến rồi :)
Đến mùa mật ong hoa vải nữa rồi
Chúc mừng năm mới 2023.chúc nhà nhà đón Tết bình an hạnh phúc
Việt Nam vô địch AFF CUP 2022
Tấm vé chung kết gọi tên những Chiến binh Sao vàng trong ngày toả sáng của Tiến Linh!
Xin được chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo!
Bên trên