• Chào mừng bạn đến với diễn đàn Lục Ngạn ngày nay
    Bạn có thể tạo các chủ đề hữu ích và thảo luận tự do (văn minh, lịch sự)

Thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên và văn hoá của Lục Ngạn

Trang Trip

Moderator
Lục Ngạn Bắc Giang là một trong những vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với nhiều loại trái cây đặc sản nổi tiếng.chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên và văn hoá của Lục Ngạn trong bài viết dưới đây nhé.
hồ cấm sơn.lục ngạn.cảnh quan thiên nhiên đẹp.jpg
Thắng cảnh thiên nhiên Hồ Cấm sơn, Lục Ngạn

Lục Ngạn là địa phương có không những có thổ nhưỡng, khí hậu mát, ôn hòa, mà còn là một trong những vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với nhiều loại trái cây đặc sản nổi tiếng.
ngọt ngaolucngan.cam.jpg
Cam Lục Ngạn

Không những vậy, mảnh đất Lục Ngạn giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, là nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc, có hệ thống các di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp tỉnh, cấp quốc gia, là nơi còn lưu giữ, bảo tồn nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể như chùa Am Vãi, đền Hả, hát Sloong hao, hát Sli, hát Then, hát Lượn.

Cùng với những giá trị đặc sắc về văn hóa, Lục Ngạn có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như: hồ Cấm Sơn; hồ Khuôn Thần, xã Kiên Lao; hồ làng Thum, xã Quý Sơn; suối Cặm, xã Sa Lý; suối Đấy, suối Tà Cang, xã Phong Minh... Đây là những địa danh có nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch trải nghiệm, sinh thái, nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, Lục Ngạn có 03 làng nghề truyền thống, có nhiều sản phẩm truyền thống đặc trưng như: mỳ Chũ, rượu Kiên Thành, mật ong, phấn hoa, gạo nếp.

Với những thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên và văn hoá trên Lục Ngạn có điều kiện thuận lợi để Lục Ngạn phát triển du lịch sinh thái cộng đồng. Lục Ngạn có đủ tiềm năng để thu hút khách tham quan, trải nghiệm du lịch sinh thái cộng đồng quanh năm, trải rộng các địa phương trong toàn huyện. Du lịch Lục Ngạn được đầu tư phát triển sẽ là ngành đem lại nguồn thu kinh tế lớn .
 

Bài mới nhất trong hồ sơ

Mùa cam, bưởi Lục Ngạn 2023 đến rồi :)
Đến mùa mật ong hoa vải nữa rồi
Chúc mừng năm mới 2023.chúc nhà nhà đón Tết bình an hạnh phúc
Việt Nam vô địch AFF CUP 2022
Tấm vé chung kết gọi tên những Chiến binh Sao vàng trong ngày toả sáng của Tiến Linh!
Xin được chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo!
Bên trên