• Chào mừng bạn đến với diễn đàn Lục Ngạn ngày nay
    Bạn có thể tạo các chủ đề hữu ích và thảo luận tự do (văn minh, lịch sự)

Lục Ngạn ở đâu? Lục Ngạn cách Hà Nội bao nhiêu km?

Hoàng Anh

Member
Lục Ngạn là huyệ miền núi - nơi sinh sống của đông đồng bào dân tộc Tày, Nùng, Sán Dìu, Dán Chỉ, Cao Lan, Dao, Hoa,… Vì lý do này mà Lục Ngạn vẫn còn lưu giữ được những giá trị văn hóa phi vật thể và vật thể đậm đà bản sắc dân tộc.

Lên Lục Ngạn, du khách sẽ được trải nghiệm đi chợ vùng cao, được nghe những câu sloong hao chợ Cầu Trắng xã Phong Vân, chợ Thác Lười xã Tân Sơn, nghe câu Soong cô của dân tộc Sán Dìu, điệu then tình tứ của người Tày và tiếng Khèn gọi bạn của người Dao Na Lang hay điệu Sịnh ca của dân tộc Cao Lan, xã Đèo Gia…

Lục Ngạn ở đâu?

Huyện Lục Ngạn có vị trí nằm ở phía Đông của tỉnh Bắc Giang, cách thành phố Bắc Giang khoảng 40km. Vị trí địa lý của huyện Lục Ngạn đó là:
Phía đông giáp huyện Sơn Động
Phía tây và phía nam giáp huyện Lục Nam
Phía bắc giáp huyện Chi Lăng và huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Lục Ngạn chính là huyện có diện tích tự nhiên lớn nhất của tỉnh Bắc Giang, có địa hình đồi và núi xen lẫn. Nhờ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi nên Lục Ngạn thích hợp để phát triển các cây ăn quả trong đó vải thiều Lục Ngạn chính là nông sản nổi tiếng của huyện, rất được yêu thích hiện nay.

Hà Nội đi về Lục Ngạn bao nhiêu km?

Để di chuyển từ Hà Nội tới Lục Ngạn, theo đường bộ, du khách có thể lựa chọn phương tiện xe máy, xe khách, taxi hoặc ô tô tự lái. Từ Hà Nội đi về Bắc Giang theo hướng quốc lộ 1A. Khi tới Bắc Giang, rẽ vào quốc lộ 31 khoảng 40km là bạn tới thị trấn Chũ, trung tâm của huyện Lục Ngạn.

Từ trung tâm Tp Hà Nội tới trung tâm huyện Lục Ngạn - thị trấn Chũ ước chừng 150km. Nếu di chuyển xe hai bánh bạn có thể rút ngắn quãng đường còn khoảng hơn 120km.

Ngoài ra, nếu du lịch miền Bắc bạn có thể đi trực tiếp từ Sa Pa xuống, từ Ninh Bình và Thái Bình lên. Đặc biệt, xe từ Hải Phòng, Quảng Ninh có nhiều chuyến, chất lượng cao trong ngày rất thuận tiện.

Hà Nội đi về Lục Ngạn thời gian bao lâu?

Nếu từ bến xe Nước Ngầm, bến xe Mỹ Đình, hay bến xe Gia Lâm, tùy loại xe mà thời gian di chuyển từ 1h - 3h. Xe có liên tục trong ngày, từ rất sớm tới muộn và chừng hơn 15p/chuyến. Nếu không có xe thẳng về thị trấn Chũ, bạn có thể lên xe về thành phố Bắc Giang, sau đó mua vé và chuyển tiếp tại bến xe thành phố, buyt liên huyện.
 

Bài mới nhất trong hồ sơ

Mùa cam, bưởi Lục Ngạn 2023 đến rồi :)
Đến mùa mật ong hoa vải nữa rồi
Chúc mừng năm mới 2023.chúc nhà nhà đón Tết bình an hạnh phúc
Việt Nam vô địch AFF CUP 2022
Tấm vé chung kết gọi tên những Chiến binh Sao vàng trong ngày toả sáng của Tiến Linh!
Xin được chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo!
Bên trên