• Chào mừng bạn đến với diễn đàn Lục Ngạn ngày nay
    Bạn có thể tạo các chủ đề hữu ích và thảo luận tự do (văn minh, lịch sự)

Đất Rừng Phương Nam chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi do Nguyễn Quang Dũng, Trấn Thành sản xuất

Bích Khoa

Member
Ra mắt năm 1997, Đất Phương Nam đã trở thành một tượng đài của dòng phim truyền hình Việt Nam. Hành trình tìm cha của cậu bé An đã gắn bó với những bữa cơm gia đình cũng như tuổi thơ của vô số thế hệ khán giả.

Phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi do Nguyễn Quang Dũng, Trấn Thành sản xuất vừa công chiếu. Một phiên bản khác biệt với nhiều mới lạ.

Đất Rừng Phương Nam là tác phẩm điện ảnh mới nhất của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi. Đây là tiểu thuyết thiếu nhi được xếp vào hàng kinh điển của văn học Việt Nam, đã được dựng thành bản phim truyền hình với tên Đất Phương Nam vào năm 1997, bộ phim đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả, là ký ức tuổi thơ của rất nhiều thế hệ người Việt.

Nguyễn Quang Dũng đã đem đến một phiên bản Đất Rừng Phương Nam đầy sống động, mang sắc thái và dáng vẻ mới lạ, câu chuyện về chuyến phiêu lưu đi tìm cha của cậu bé An năm nào đã được sống lại trong một hơi thở mới. Phim đã phác họa được vẻ đẹp của đời sống miền Tây Nam Bộ dưới thiên nhiên trù phú, đồng thời khơi gợi sự xúc động của người xem trước những người nông thôn Nam Bộ chân chất, hồn hậu, tình nghĩa. Phim cũng làm sống lại một thời đấu tranh oai hùng của dân tộc trong lịch sử, khi người nông dân phải cầm súng đứng lên để bảo vệ đất đai và quyền tự do vốn thuộc về mình.

Đất Rừng Phương Nam lấy bối cảnh Nam Bộ trong thời kỳ bị áp bức bởi thực dân Pháp và các tầng lớp thống trị. Giữa thời buổi loạn lạc, cậu bé An không may mồ côi mẹ, phải lang thang khắp nơi để tìm tin tức của người cha đang hoạt động cách mạng. An lưu lạc đến miền Nam và được bà con che chở, cưu mang. Tại đây, An được chứng kiến những bi kịch của những người nông dân nghèo khổ, phải chịu sự đàn áp của địa chủ và thực dân.

Bản điện ảnh Đất Rừng Phương Nam được làm lại hoàn toàn khác so với bản truyền hình, với nhiều thay đổi trong cả kịch bản và nhân vật. Vì là phim điện ảnh, dung lượng chỉ gói gọi trong khoảng 2 tiếng chứ không phải nhiều tập như phim truyền hình, nên mạch phim được đẩy lên nhanh hơn, kịch tích hơn. Nhưng cũng nhờ đó mà chuyến phiêu lưu của An được khắc họa một cách sống động và hấp dẫn, đem đến cho người xem nhiều cảm xúc mới lạ.

Nguồn Moveek
 

Bài mới nhất trong hồ sơ

Mùa cam, bưởi Lục Ngạn 2023 đến rồi :)
Đến mùa mật ong hoa vải nữa rồi
Chúc mừng năm mới 2023.chúc nhà nhà đón Tết bình an hạnh phúc
Việt Nam vô địch AFF CUP 2022
Tấm vé chung kết gọi tên những Chiến binh Sao vàng trong ngày toả sáng của Tiến Linh!
Xin được chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo!
Bên trên