• Chào mừng bạn đến với diễn đàn Lục Ngạn ngày nay
    Bạn có thể tạo các chủ đề hữu ích và thảo luận tự do (văn minh, lịch sự)

5 kỹ năng xây dựng mô hình doanh nghiệp mà mỗi nhà khởi nghiệp cần phải có

Hoàng Anh

Member
Khởi nghiệp thành công không hề dễ dàng và không phải người sáng lập nào cũng đủ kiên trì, bản lĩnh theo đuổi sự nghiệp ngày. Chính vì vậy, bạn cần tích lũy những kỹ năng sau để dẫn dắt công việc kinh doanh hiệu quả: Kỹ năng xây dựng mô hình khởi nghiệp

1. Khả năng sáng tạo

Sự sáng tạo là một trong những yếu tố quan trọng nhất của mô hình khởi nghiệp. Với khả năng giải quyết vấn đề mới mẻ, độc đáo, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt cho công ty của mình. Chỉ khi doanh nghiệp sở hữu những thế mạnh riêng mới có thể tăng mức độ cạnh tranh, hấp dẫn nhiều khách hàng hơn.

2. Luôn có sự kiên trì

Nhà khởi nghiệp trong giai đoạn khởi đầu luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thậm chí là mắc sai lầm và thất bại. Bởi vậy, nếu không có sự kiên trì người sáng lập sẽ dễ dàng cảm thấy chán nản, mất động lực phấn đấu.

Công ty khởi nghiệp cần có sự nhẫn nại, chăm chỉ theo đuổi mục tiêu

3. Trang bị kiến thức để kinh doanh

Dù bạn kinh doanh khởi nghiệp ở lĩnh vực nào, trang bị kiến thức cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Bạn cần hiểu biết về thị trường, ngành hàng, nhu cầu của người dùng để phát triển kế hoạch hành động cụ thể cho doanh nghiệp theo từng giai đoạn. Đồng thời, bạn cũng phải có phương pháp quản lý nhân sự, quản lý bán hàng và điều hành thông minh.

Khởi nghiệp thành công không hề dễ dàng và không phải người sáng lập nào cũng đủ kiên trì, bản lĩnh theo đuổi sự nghiệp ngày. Chính vì vậy, bạn cần tích lũy những kỹ năng sau để dẫn dắt công việc kinh doanh hiệu quả:

4. Kỹ năng lập kế hoạch, chiến lược

Chiến lược và kế hoạch đóng vai trò định hướng cho toàn bộ đội ngũ đưa cần công ty phát triển theo đúng mục tiêu đề ra. Với một chiến lược chuẩn xác, bạn có thể đảm bảo công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn.

Ngoài các kỹ năng cơ bản trên, chủ doanh nghiệp cũng phải bổ dung thêm các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp và truyền thông, kỹ năng tổng hợp và lưu trữ thông tin…

5. Xây dựng đội ngũ

Việc xây dựng công ty không chỉ phụ thuộc vào một cá nhân mà đó là nỗ lực chung của cả tập thể. Người quản lý thông minh cần sớm nhận ra vai trò và phân bổ trách nhiệm phù hợp cho từng thành viên. Về lâu dài, đội ngũ lớn mạnh là nền tảng vững chắc nhất để xây dựng một doanh nghiệp lớn mạnh hơn.

Tổng hợp
 

Bài mới nhất trong hồ sơ

Mùa cam, bưởi Lục Ngạn 2023 đến rồi :)
Đến mùa mật ong hoa vải nữa rồi
Chúc mừng năm mới 2023.chúc nhà nhà đón Tết bình an hạnh phúc
Việt Nam vô địch AFF CUP 2022
Tấm vé chung kết gọi tên những Chiến binh Sao vàng trong ngày toả sáng của Tiến Linh!
Xin được chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo!
Bên trên